Tổ chức hội thi “Bé với trò chơi dân gian” Năm học 2021-2022

Trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là trò chơi cho trẻ mà nó còn chứa đựng văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáo. Trò chơi dân gian không những nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng  tư duy, sáng tạo, khéo léo mà còn giúp trẻ hiểu tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước. Những trò chơi đơn giản, âm điệu vui tươi, sống động nhí nhảnh gần gũi với cuộc sống giúp trẻ thêm hào hứng học tập và sống hồn nhiên hơn.

Nhằm giúp trẻ có những ký ức đẹp, những phút giây thoải mái cùng cô và bạn, Trường Mầm non huyện Tuy Phước tổ chức Hội thi “bé với trò chơi dân gian” cho trẻ 4-5 tuổi.

Bà Võ Trương Thanh Tuyền – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi được tổ chức nghiêm túc, thiết thực, tổ chức theo đúng phương châm: vận động đông đảo trẻ tham gia, giúp trẻ hiểu được ý nghĩa, kỹ năng tham gia các trò chơi, qua đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ mầm non.

Văn nghệ chào mừng đến từ các bé lớp Chồi B

Văn nghệ chào mừng đến từ các bé lớp Chồi A

Hội thi được tổ chức gồm 4 trò chơi Các trò chơi đều mang tính tập thể, mỗi đội có từ 7-10 trẻ.

1. Trò chơi “Kéo co”
  2. Trò chơi “ Chạy tiếp cờ”
  3. Trò chơi “Nhảy bao bố”
  4. Trò chơi “Lùa bóng và sút vào cầu môn”

Các đội chơi chuẩn bị bước vào hội thi

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, trẻ tham gia hội thi với tâm thế thế vui vẻ, hào hứng và đảm bảo an toàn. Kết thúc hội thi, BTC đã trao 3 giải đồng đội, trong đó 2 giải Nhất đồng đội thuộc về Đội Thỏ Trắng - Lớp Chồi A và Đội Ngôi Sao - Lớp Chồi B; giải nhì thuộc về Đội Mặt Trời và giải Ba thuộc về đội Sóc Nâu.

Bà Võ Trương Thanh Tuyền – Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cho hai đội Thỏ Trắng và Ngôi Sao

Ngoài việc tạo ra sân chơi bổ ích cho trẻ thì tổ chức trò chơi dân gian cho trẻ mầm non còn giúp các bé rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống, rèn luyện thể chất, tạo sự hòa đồng, thân thiện, đoàn kết… Những phút vui chơi thoải mái, lành mạnh sẽ giúp trẻ hào hứng để học tập, tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi.