A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hội thi “Bé với an toàn giao thông và chung tay phòng chống dịch covid-19” Năm học 2021-2022

Căn cứ kế hoạch số 265/KH-PGDĐT ngày 28/05/2020 của Phòng GD&ĐT Tuy Phước về triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non huyện Tuy Phước giai đoạn 2020- 2024;

Căn cứ kế hoạch số 41/KH-MNH ngày 14 tháng 10 năm 2021 của Trường Mầm non huyện Tuy Phước về việc thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm học 2021- 2022;

Để giúp trẻ có những hiểu biết chính xác về các phương tiện giao thông; về hành vi đúng, hình thành thói quen ban đầu trong việc thực hiện các quy định giao thông; có những kỹ năng cơ bản trong phòng chống dịch Covid-19; đồng thời tạo cơ hội để trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tập thể giúp trẻ mạnh dan, tự tin hơn.

Vừa qua, ngày 13/05/2022 tại Trường MN huyện Tuy Phước đã long trọng tổ chức hội thi “Bé với an toàn giao thông và chung tay phòng chống dịch Covid-19” năm học 2021-2022.

Bà Võ Trương Thanh Tuyền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi

Tham gia Hội thi có các cháu là đại diện của 2 lớp Lá ở độ tuổi từ 5-6 tuổi trong nhà trường tham dự đã thu hút được sự quan tâm ủng hộ rất cao của các đồng chí lãnh đạo ngành, cùng đông đảo của các bậc phụ huynh toàn trường.

Quang cảnh hội thi

Về tham dự Hội thi có bà Trần Thị Yên Nhiên - Chuyên viên Phòng GDĐT Tuy Phước, bà Lê Thị Lệ Hiền - Phát thanh viên - Trung tâm văn hoá huyện Tuy Phước cùng các ông, bà là Trưởng ban, Phó trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh cũng có mặt.

Hội thi trải qua 3 phần thi chính thức:

     - Phần thi thứ nhất: Màn chào hỏi (20 điểm): Trẻ từng đội thi giới thiệu về đội của mình bằng các tiết mục văn nghệ gắn liền với chủ đề hội thi.

    - Phần thi thứ hai: Rung chuông vàng (20 điểm): Trẻ từng đội thể hiện kiến thức của mình qua 20 câu hỏi có nội dung về an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19.

     - Phần thi thứ ba: Tài năng (20 điểm): Trẻ thể hiện tài năng của mình qua các tiểu phẩm gắn với nội dung thi.

Các đội đã mang đến cho hội thi sự đa dạng, phong phú về nội dung, sự sinh động sáng tạo về hình thức, thể hiện đuợc phong cách biểu diễn rất tự tin phù hợp với độ tuổi. Có tiết mục đuợc dàn dựng công phu thể hiện tinh thần tập thể, điển hình là đội Đèn Vàng của lớp Lá A và đội Ngôi Sao của lớp Lá B.

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, trẻ tham gia hội thi với tâm thế thế vui vẻ, hào hứng và đảm bảo an toàn. Kết thúc hội thi, BTC đã trao 3 giải đồng đội và 6 giải cá nhân. Trong đó giải Nhất đồng đội thuộc về Đội Đèn Vàng; 2 giải nhì thuộc về Đội Ngôi Sao và Đội Mặt Trời; 6 giải cá nhân dành cho các bé Phạm Gia Khôi - lớp Lá B đạt giải Nhất; bé Hồ Lê Khánh Ngân, Phạm Thành Danh - lớp lá A đạt giải Nhì; cùng các bé Nhật Minh, Hà Trinh, Lan Phương đạt giải Ba.

Bà Trần Thị Yên Nhiên – Chuyên viên Phòng GDĐT Tuy Phước trao giải

Nhất đồng đội cho Đội Đèn Vàng

Bà Lê Thị Lệ Hiền - Phát thanh viên Trung tâm văn hoá huyện Tuy Phước trao giải Ba cá nhân

 cho các cháu Nhật Minh, Hà Trinh và Lan Phương

Ông Bùi Văn Ninh - Phó ban Đại diện cha mẹ trẻ trao giải Nhất cá nhất

cho bé Phạm Lê Khôi

Bà Lê Thị Lệ Thuỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì cá nhân 

cho bé Phạm Thành Danh và Hồ Lê Khánh Ngân

Có thể khẳng định, Hội thi là đợt tuyên truyền sâu rộng về giáo dục an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ trong trường mầm non đến các tổ chức đoàn thể xã hội, cộng đồng và các bậc phụ huynh về việc chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non của nhà trường, từ đó nâng cao nhận thức của cộng đồng, của phụ huynh về tầm quan trọng của cấp học, công tác phối hợp với nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi.

 

 


Tác giả: Trường Mầm non huyện Tuy Phước
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng trước : 438