A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động trải nghiệm “ngày hội ẩm thực” năm học 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022, nhằm nâng cao chất lượng chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”.

Vừa qua, ngày 11/05/2022, Trường Mầm non huyện Tuy Phước đã tổ chức hoạt động trải nghiêm “Ngày hội ẩm thực của bé” với tinh thần mong muốn đem lại cho các con những điều thú vị, bổ ích nhất khi được đến trường.

Bà Võ Trương Thanh Tuyền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi trải nghiệm

Tham gia buổi trải nghiệm, trẻ được trải nghiệm qua các hoạt động thực tiễn, nâng cao năng lực và vốn kinh nghiệm trong các hoạt động, phát triển tư duy và óc sáng tạo của các con, sự tò mò khám phá những điều thú vị.

Qua hoạt động trải nghiệm, ngoài việc giúp các con rèn luyện được kỹ năng nhẫn nại, kiên trì và sự khéo léo của đôi bàn tay để tự mình làm ra những sản phẩm đẹp mắt thì ben cạnh đó, Nhà trường còn giáo dục trẻ biết được ý nghĩa của các món ăn hàng ngày và biết ơn sự vất vả lo toan từng bữa ăn cho các con của các cô cấp dưỡng.

 

Quang cảnh “Ngày hội ẩm thực”

Hoạt động trải nghiệm: “Ngày hội ẩm thực” thực sự là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa; đã để lại ấn tượng tích cực đối với trẻ. Qua buổi trải nghiệm, trẻ cảm thấy vui vẻthêm nhiều kỹ năng để thực hành món ăn. Điều đặc biệt đó là biết yêu quý sản phẩm mình tạo ra nâng niu những thành quả đã làm được. 

Một số món ăn do chính tay trẻ làm ra

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách mà Trường Mầm non huyện Tuy Phước giúp trẻ kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động.

Hãy để trẻ mầm non được hồn nhiên, hạnh phúc, được nuôi dưỡng đam mê và có thật nhiều ký ức tuyệt đẹp qua các hoạt động trải nghiệm trong thời thơ ấu tại Trường Mầm non huyện Tuy Phước.

Các cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các đầu bếp nhí

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm.


 

 


Tác giả: Trường Mầm non huyện Tuy Phước
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng trước : 438