Trường MN huyện Tuy Phước tổ chức hội thi "Trang trí lớp học thân thiện"

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, vừa qua Trường MN huyện Tuy Phước đã tổ chức hội thi “Trang trí lớp học thân thiện” nhằm mục đích thúc đẩy phong trào thi đua, thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện” trong nhà trường.

Hội thi khuyến khích, động viên, tạo điều kiện và cơ hội để tổ, khối chuyên môn, giáo viên thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, khoa học trong việc trang trí, sắp xếp lớp học; tạo không gian lớp học gần gũi, thân thiện với trẻ, góp phần xây dựng lớp học hạnh phúc và nâng cao chất lượng giáo dục của lớp, của trường.

Với nỗ lực tìm tòi, làm việc bằng cả trí tuệ và công sức của mình, giáo viên đã tạo ra được môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau. Chỉ trong một thời gian ngắn các lớp được bài trí đẹp đẽ, tao nhã, từ góc nghệ thuật nơi lưu giữ những sản phẩm đẹp của trẻ đến góc thư viện, góc học tập,.. đều được các lớp sắp xếp rất khoa học và ngăn nắp, mỗi lớp một vẻ. Điểm thu hút nhất ở Hội thi lần này là sự bài trí Góc thiên nhiên vô cùng đa dạng và ấn tượng. Những chậu cây cảnh rực rỡ sắc màu được đặt trên kệ, treo trên cửa sổ hay treo trên tường rất độc đáo và bắt mắt với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhiều lớp đã tận dụng những phế liệu như chai, lọ để tạo nên những chậu cây cảnh đẹp mắt, điều này vừa giảm thiểu rác thải xả ra môi trường, vừa tận dụng để tái chế, tiết kiệm tối đa chi phí.

Có thể nhận thấy Hội thi “Trang trí lớp học thân thiện” không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường, không gian sống cho trẻ mà còn khơi dậy khả năng của giáo viên, phát huy tính chủ động, sáng tạo, góp phần xây dựng môi trường học đường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, hiệu quả.

Sau hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể lớp có nhiều ý tưởng trang trí sáng tạo đẹp mắt. Giải nhất cho lớp Lá B; 02 Giải nhì cho lớp Mầm B và Lá A; 03 Giải ba cho lớp Chồi B, Chồi A và Mầm A và 01 Giải khuyến khích cho Nhóm trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc thi

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'MỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN PHÒNG GD&DT TUY PHƯỚC TRƯỜNG HUYỆN PHƯỚC Hội Thi "TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN" CẤP TRƯỜNG NĂ 2021-2022 Từ ngày 01/11 30/1 1/2021'

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng