A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động dã ngoại khối 4-5 tuổi và khối 5-6 tuổi tại trung tâm khám phá khoa học Qui Nhơn

Được sự thống nhất của lãnh đạo Phòng GDĐT Tuy Phước, ngày 06/07/2022  Trường Mầm non huyện Tuy Phước kết hợp cùng Ban đại diện cha mẹ trẻ tổ chức hoạt động dã ngoại tại Trung tâm khám phá khoa học cho các bé 4- 5 tuổi và 5-6 tuổi.

Hoạt động trải nghiệm thực tế là một trong những chiến lược quan trọng của Trường Mầm non huyện giúp phát triển tư duy và năng lực của trẻ. Tại Trung tâm khám phá khoa học, các bé không chỉ là học hỏi những kiến thức khoa học qua hình ảnh, lời kể mà còn trực tiếp trải nghiệm, tìm tòi, khám phá những gì bé quan tâm, muốn tìm hiểu. Ngoài ra, chuyến đi thực tế này, giúp trẻ suy nghĩ nhiều hơn về những gì các bé nhìn thấy và đang làm, kích thích trẻ quan sát, xem xét, phỏng đoán các video về các vấn đề khoa học và hình thành thói quen hiểu đúng, hiểu chính xác về các hoạt động xung quanh.

Trẻ chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm khám phá khoa học

Thông qua chuyến đi trải nghiệm thực tế này, các bạn nhỏ được tìm hiểu về:

🔸️ Không gian trong các phòng trưng bày mô hình các hành tinh

🔸️ Các mô hình, trò chơi khoa học và thiết bị phục vụ trải nghiệm, tương tác có sự đặc thù về cách sử dụng

🔸️ Trải nghiệm với Gió cấp độ 12.

🔸️ Trải nghiệm, tham quan tại các phòng Hệ Mặt trời, phòng Khám phá sao Hỏa, phòng Chơi mà học và phòng Vì sao lại thế.

🔸️ Trình diễn show khoa học điện áp cao.

🔸️ Chiếu phim khoa học trong Phòng chiếu hình vũ trụ, trẻ không chỉ được quan sát trực quan, mà còn được xem các phim khoa học thú vị, sinh động

 

 

Trẻ được trải nghiệm, khám phá tại các phòng trưng bày

Khi nhắc đến khoa học, có thể chúng ta sẽ nghĩ đến những gì cao siêu, những phát minh vĩ đại, nhưng bản chất của khoa học là tìm hiểu tất cả những gì thuộc về cuộc sống hằng ngày và thí nghiệm khoa học không chỉ là kiến thức mà qua đó trẻ được học cách tìm hiểu về khoa học và hình thành phản xạ tư duy. Vì thế, khi có thời gian, bố mẹ hãy chơi đùa với các con bằng những thí nghiệm khoa học vui, thú vị, hay giúp con khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn, bí mật.

Chuyến dã ngoại diễn ra trong không khí hào hứng vui vẻ. Có thể nói chuyến dã ngoại lần này là sự luyện tập cho các bé kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại, ngoài ra còn tạo cho trẻ thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về khoa học, vũ trụ. Tuy vậy, mục đích quan trọng nhất của Nhà trường là tạo thành hoạt động tập thể nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa tất cả mọi người, từ đó gây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó.

Chụp ảnh lưu niệm chia tay tại Trung tâm khám phá khoa học

Qua chuyến dã ngoại, tinh thần gắn kết giữa trẻ qua việc khơi gợi những hoạt động tạo tình cảm và ký ức thân ái, tự nhiên. Trẻ chia sẻ đồ ăn và cười đùa giúp chúng thương yêu nhau và thân thiết hơn. Và hơn hết, Trường Mầm non huyện Tuy Phước muốn đưa thông điệp đến với tất cả mọi người để hiểu rằng giáo dục đối với trẻ em chưa bao giờ là khẩu hiệu, trái lại nó là hành động phối hợp, đồng lòng, cam kết của cha mẹ, nhà trường và toàn xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi dã ngoại.

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non huyện Tuy Phước
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng trước : 367