Đoàn kiểm tra Phòng GDĐT Tuy Phước kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề tại trường mầm non huyện Tuy Phước năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-PGDĐT ngày 18/04/2022 và Thông báo số 209/TB-PGDĐT ngày 27/04/2022 của Phòng GDĐT Tuy Phước.

Hôm nay, ngày 05/05/2022, Trường MN huyện Tuy Phước đón Đoàn kiểm tra của Phòng GDĐT Tuy Phước về kiểm tra việc thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; chuyên đề đảm bảo an toàn và phòng, chống bạo hành; phòng chống tai nạn hương tích cho trẻ, việc triển khai và tổ chức thực hiện sinh hoạt chuyên môn; công tác triển khai thực hiện Chương trình tôi yêu Việt Nam trong nhà trường năm học 2021- 2022.

Về dự buổi kiểm tra có bà Hoàng Ngọc Tố Nương - Trưởng phòng phòng GDĐT Tuy Phước, các ông, bà là chuyên viên các bộ phận mầm non, bộ phận tổ chức và bộ phận kiểm tra thuộc Phòng GDĐT. Về phía nhà trường, có lãnh đạo nhà trường, Tổ chuyên môn cùng tham dự.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Bà Hoàng Ngọc Tố Nương - Trưởng phòng Phòng GDĐT Tuy Phước thông qua Quyết định kiểm tra, phân công các thành viên trong Đoàn kiểm tra các nội dung theo Kế hoạch số 65/KH-PGDĐT, cụ thể:

- Kế hoạch thực hiện các chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; kế hoạch phòng, chống bạo hành, phòng chống tai nạn thương tích trong trường mầm non; các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, trẻ có nguy cơ bị bạo hành, nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, các biện pháp can thiệp khi xảy ra bạo hành theo quy định; kế hoạch triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên môn, các văn bản chỉ đạo, biên bản sinh hoạt chuyên môn; kế hoạch triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”.

- Công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực học đường, chống bạo hành trẻ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong cơ sở giáo dục.

- Việc thực hiện Quy tắc ứng xử trong trường học và thiết lập đường dây nóng trong phòng, chống bạo hành trẻ.

- Dự giờ, đánh giá khảo sát trên trẻ.

- Kế hoạch giáo dục tích hợp, lồng ghép nội dung, kiến thức về phòng, chống bạo lực học đường, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông; kế hoạch giáo dục xây dựng theo hình thức, phương pháp lấy trẻ làm trung tâm.

- Công tác phối hợp với cha mẹ trẻ và cộng đồng về việc thực hiện các chuyên đề, công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho cha mẹ, cộng đồng về mối nguy hiểm về bạo hành trẻ.

Bà Hoàng Ngọc Tố Nương - Trưởng phòng Phòng GDĐT Tuy Phước

thông qua Quyết định kiểm tra

Bà Võ Trương Thanh Tuyền - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác đã triển khai, thực hiện theo thông báo số 209/TB-PGDĐT ngày 27/04/2022 của Phòng GDĐT. Qua đó, nhà trường nêu bật những vẫn đề trọng yếu mà thực tế nhà trường đã nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của Phòng GDĐT về thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; chuyên đề đảm bảo an toàn và phòng, chống bạo hành; phòng chống tai nạn hương tích cho trẻ, việc triển khai và tổ chức thực hiện sinh hoạt chuyên môn; công tác triển khai thực hiện Chương trình tôi yêu Việt Nam trong nhà trường năm học 2021- 2022.

Bà Võ Trương Thanh Tuyền - Hiệu trưởng Trường MN huyện Tuy Phước

thông qua báo cáo kết quả thực hiện các chuyên đề trong năm học

Các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT nhận xét về kết quả kiểm tra hồ sơ và các tiết dự giờ. Các tiết dạy có đầu tư về đồ dùng đồ chơi, dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Đồng thời cũng đưa ra một số ý kiến rút kinh nghiệm về một số vấn đề cần khắc phục.

Bà Huỳnh Thị Mai Tuyết - Chuyên viên Phòng GDĐT Tuy Phước

dự giờ hoạt động Phát triển ngôn ngữ tại lớp chồi A

Bà Trần Thị Yên Nhiên - Chuyên viên Phòng GDĐT Tuy Phước

dự giờ hoạt động Phát triển vận động tại lớp lá B

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Bà Hoàng Ngọc Tố Nương - Trưởng phòng Phòng GDĐT phát biểu kết luận: Nhà trường có nhiều ưu điểm cần phát huy về các chuyên đề thực hiện trong năm học, chú trọng an toàn trường học, đảm bảo phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bạo hành trẻ, bên cạnh đó cần khắc phục những hạn chế như đã nêu ra trong buổi kiểm tra.

Có thể nói, việc kiểm tra chuyên đề góp phần giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thiện hơn trong việc quản lý hồ sơ, xây dựng kế hoạch giáo dục, rèn luyện kỹ năng, phương pháp lên lớp; tạo động lực phát triển toàn diện công tác dạy và học của nhà trường cũng như các hoạt động chung.

Từ kết luận của Đoàn kiểm tra Phòng Giáo dục và Đào tào Tuy Phước, nhà trường tiếp thu ý kiến và ra sức thi đua rèn luyện, xứng đáng là Trường mầm non đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và chuẩn quốc gia mức độ 2.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi kiểm tra.

Tác giả: Võ Trương Thanh Tuyền