VÀI NÉT GIỚI THIỆU VỀ

TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN TUY PHƯỚC

 

TRƯỜNG MN HUYỆN TUY PHƯỚC

🏬 Địa chỉ: 295 Đào Tấn - Thị trấn Tuy Phước - Tuy Phước - Bình Định

💌 truongmnhuyen@gmail.com

02563.633.194 - 02563.533.308

🌍 Website: http://mnhuyentuyphuoc.edu.vn/

Tập thể cán bộ viên chức Trường Mầm non huyện Tuy Phước

Nằm trên địa bàn thị trấn Tuy Phước - là một địa phương có đến 5 đơn vị trường học gồm 01 trường trung học cơ sở, 02 trường tiểu học; 02 trường mầm non và có 4/5 trường đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; đặc biệt 02 trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Năm 2013, thực hiện theo Quyết định số 36/2011/QĐ-UBND ngày 08/11/2011 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt Đề án chuyển đổi các trường mầm non bán công, dân lập sang trường mầm non công lập và hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính, trường được đổi tên thành Trường mầm non huyện Tuy Phước.

Ngày 01 tháng 01 năm 2018 thực hiện theo Quyết định số 8677/QĐ-UBND ngày 27/12/2018 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt Đề án theo lộ trình đến năm 2025 từ trường mầm non công lập tự chủ một phần về tài chính, Trường Mầm non huyện Tuy Phước chuyển sang trường mầm non công lập tự chủ hoàn toàn về tài chính.

Đến nay, thực hiện theo Quyết định số 86/2021/QĐ-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Bình Định quy định về cơ chế hỗ trợ kinh phí đối với các trường mầm non thuộc diện chuyển đổi sang loại hình trường công lập tự chủ hoàn toàn về tài chính trên địa bàn tỉnh, Trường Mầm non huyện Tuy Phước được hỗ trợ kinh phí chi thường xuyên còn thiếu cho trường trong thời gian 3 năm, kể từ năm 2022.

Qua quá trình xây dựng và trưởng thành Trường Mầm non huyện Tuy Phước luôn được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Phòng GDĐT Tuy Phước; tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết thống nhất, phát huy sáng tạo, nỗ lực phấn đấu liên tục và đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, là một trong những đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động; liên tục 05 năm liền từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021 trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến (trong đó có 02 năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc); được Bộ GDĐT tặng Bằng khen. Chi bộ nhiều năm liền đạt “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Công đoàn đạt “Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 vào tháng 04 năm 2022 theo Quyết định số 455/QĐ-SGDĐT ngày 13/04/2022 của Sở GDĐT Bình Định về việc công nhận và cấp giấy chứng nhận trường học đạt kiểm định chất lượng giáo dục và được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 ngày 04/05/2022 theo Quyết định số 1412/QĐ-UBND ngày 04/05/2022 của UBND tỉnh Bình Định về việc công nhận lại các trường  đạt chuẩn quốc gia.

Hiện nay, Trường Mầm non huyện Tuy Phước luôn giữ vững ổn định và không ngừng ổn định và phát triển về quy mô trường lớp, số lượng trẻ. Chất lượng giáo dục trẻ không ngừng nâng cao, đội ngũ nhà giáo có năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, có phẩm chất đạo đức tốt, luôn duy trì khối đoàn kết nội bộ. Các phong trào thi đua yêu nước, phong trào mũi nhọn của trường luôn đạt  kết quả cao. Có các sáng kiến trong công tác quản lý, giảng dạy được cấp huyện công nhận. Trong 5 năm qua, nhà trường luôn tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường và tham gia hội thi cấp huyện luôn đạt giải. Cơ sở vật chất tốt, cảnh quan môi trường giáo dục an toàn, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt nhà trường luôn tạo được uy tín cao đối với cha mẹ trẻ. Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của Phòng GDĐT Tuy Phước nói chung và thị trấn Tuy Phước nói riêng.

Một số hoạt động cho trẻ tại nhà trường

Trải qua nhiều thời kỳ, nhiều dấu ấn lịch sử, với gần 30 năm phấn đấu và trưởng thành, Nhà trường đã có nhiều cố gắng tập trung vào việc xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống; về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác; luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn; có ý thức rèn luyện phẩm chất nhà giáo với phương châm “ Cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ”. Ban lãnh đạo nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh công tác, học tập trong môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện; luôn quan tâm và thực hiện tốt các chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tổng quan sân trường

Trong 05 năm liên tục từ năm 2016-2021 nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” .Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu chung của ngành. Năm học 2021-2022 có 100% học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Đội ngũ CBQL-GV-NV đạt tỷ lệ cao về trình độ chuẩn và trên chuẩn, có ý thức trách nhiệm trong công tác, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, còn có sự quan tâm của phòng GDĐT huyện Tuy Phước, Đảng ủy và chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ trẻ, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm nên nhà trường được cấp trên đánh giá rất cao.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, với những thành quả đã đạt được và những định hướng phát triển tốt đẹp trong tương lai, Trường Mầm non huyện Tuy Phước đã và đang là địa chỉ tin cậy của phụ huynh khi đưa con em đến học tại trường. Tập thể nhà trường nguyện sẽ tiếp tục cố gắng, vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước, ngành Giáo dục - Đào tạo và nhân dân giao phó, là thương hiệu có uy tín và chất lượng./.

‘Mỗi ngày là một bước tiến nỗ lực của nhà trường để cho trẻ em ngày càng được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất’.

                                                                           T/M BAN LÃNH ĐẠO 

                                                 TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN TUY PHƯỚC

                                                                               HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                         Võ Trương Thanh Tuyền